Thu hồi kem chống nắng Oribe do Dược Mỹ phẩm SJK sản xuất

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem chống nắng SPF 50 PA++++ Oribe suncreen Cream 30g.
Mẫu mỹ phẩm trên được lấy để kiểm tra chất lượng tại Nhà thuốc Việt số 1, có địa chỉ tại 596 Nguyễn Chí Thanh, phường 7, quận 11, TPHCM.

Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu Giới hạn nhiễm khuẩn theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25-1-2011 của Bộ Y tế Quy định về quản lý mỹ phẩm và Quy định hòa hợp ASEAN. Cụ thể, tổng số vi khuẩn hiếu khí, nấm mốc và nấm men là 14450CFU/g.

Căn cứ các quy định của pháp luật về lưu hành mỹ phẩm và kết quả kiểm nghiệm, Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm kem chống nắng SPF 50 PA++++ Oribe suncreen Cream 30g, số lô là 040621, có hạn dùng 040624 và có số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là 561/17/CBMP-HN.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TPHCM và Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát việc thu hồi mỹ phẩm không đáp ứng quy định, kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm Oribe và công ty TNHH Công nghệ sinh học Dược Mỹ phẩm SJK; đồng thời xử lý vi phạm theo quy định và báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược.

Tuy nhiên theo phía xác minh từ công ty Oribe – Đơn vị phân phối sản phẩm kem chống nắng Oribe, mẫu sản phẩm kem chống nắng Oribe được kiểm nghiệm tại Nhà thuốc Việt số 1 tại địa chỉ 596 Nguyễn Chí Thanh, phường 07, quận 11, TP HCM không đạt chỉ tiêu giới hạn nhiễm khuẩn là do bên phía nhà thuốc có quy trình bảo quản không đúng so với quy định trên bao bì, dẫn đến ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Bên phía công ty Oribe cũng như Dược mỹ phẩm SJK đã nhanh chóng kiểm tra các sản phẩm kem chống nắng Oribe trong cùng 1 lô sản phẩm và thu được kết quả HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG, chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo đủ tiêu chuẩn công bố.

Các sản phẩm được phân phối bởi công ty Oribe trước khi được đưa ra thị trường đều qua một quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy không chỉ kem chống nắng Oribe, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng các sản phẩm từ nhà Oribe.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi cho Dược sĩ
gọi cho dược sĩ